Cách để bán được nhiều đơn hàng trên cách sàn thương mại điện và vận hành được shop có thể tồn tại lâu dài trên các sàn TMDT

 

Cách để bán được nhiều đơn hàng trên cách sàn thương mại điện và vận hành được shop có thể tồn tại lâu dài trên các sàn TMDT

 

 

Để bán được nhiều đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, ... bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Cập nhật và quản lý đầy đủ thông tin sản phẩm:

   Cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết, đầy đủ, hình ảnh rõ nét, mô tả chân thực để khách hàng có thể hiểu rõ sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

     Bạn cần cập nhật sản phẩm của mình định kỳ để tạo sự đa dạng và thu hút khách hàng mới. Đồng thời, bạn cũng cần cập nhật các chính sách về giao hàng, đổi trả, bảo hành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Tối ưu hóa SEO:

   Sử dụng các từ khóa phù hợp, tối ưu hóa mô tả sản phẩm, tên sản phẩm, tên cửa hàng để tăng khả năng tìm kiếm và đưa sản phẩm của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm.

       Đảm bảo mô tả sản phẩm, ảnh sản phẩm và trang cửa hàng của bạn đầy đủ, chân thực và hấp dẫn. Bạn cần tối ưu hóa trang cửa hàng để thu hút khách hàng mới, đồng thời giữ được khách hàng hiện tại.

3. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

    Đảm bảo sản phẩm chất lượng, đúng mô tả, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời cung cấp dịch vụ tốt như hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, đổi trả hàng linh hoạt, giao hàng nhanh chóng và đúng thời gian.

4. Đưa ra chính sách khuyến mãi hấp dẫn:

 

 

   Đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng để thu hút khách hàng mua hàng, tăng doanh số bán hàng.

   Khách hàng thường xuyên đến với shop để mua sản phẩm nếu như có chương trình giảm giá, khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn. Bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi thường xuyên để thu hút và giữ chân khách hàng.

5. Sử dụng các công cụ tiếp thị:

   Sử dụng các công cụ quảng cáo trên sàn thương mại điện tử, các công cụ quảng cáo trên Google, Facebook,... để đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng mục tiêu.

6. Tăng tương tác với khách hàng:

   Tương tác thường xuyên với khách hàng bằng cách trả lời các câu hỏi, đưa ra lời khuyên và đề xuất sản phẩm phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng các kênh liên lạc khác như email, chatbot, ...

   Hãy luôn tạo sự tin tưởng và gắn kết với khách hàng bằng cách tương tác với họ, trả lời các câu hỏi của họ, cung cấp cho họ các đề xuất sản phẩm phù hợp. Bạn cũng có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng thân thiết.

7. Xây dựng uy tín cho cửa hàng:

    Xây dựng uy tín cho cửa hàng bằng cách nhận đánh giá tích cực từ khách hàng, đăng tải các đánh giá tích cực lên trang cửa hàng, và đảm bảo giao hàng nhanh chóng và đúng thời gian.

   Tạo dựng thương hiệu và uy tín cho cửa hàng của bạn bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ được khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới.

8. Theo dõi và phân tích doanh số:

   Theo dõi và phân tích doanh số bán hàng để tìm ra những sản phẩm bán chạy, những khách hàng tiềm năng, và từ đó đưa ra các chiến lược.

Gửi bình luận của bạn: