Cách Sử Dụng Và Tuyển Dụng GEN Z

GenZ là các thế hệ sinh từ khoảng những năm 1997- 2012. Đây cũng được xem là thế hệ “ thuần chủng số” vì họ được sinh ra trong thời đại của internet. Theo thống kê thế giới, có khoảng 2.6 tỷ người thuộc thế hệ Z, chiếm khoảng 1/3 dân số. và tại Việt Nam, GenZ có khoảng 15 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động quốc gia. Đây sẽ là lực lượng quan trọng tham gia vào các hoạt động của các doanh nghiệp, vì vậy các nhà tuyển dụng phải hiểu rõ về phong cách làm việc của họ để có thể tuyển dụng, sử dụng và tạo một môi trường cho họ làm việc để đạt được tối đa hóa công việc.

 

 

 

 

Phong cách làm việc của thế hệ GenZ:

 

• Kỹ năng công nghệ: GenZ lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, họ có khả năng sử dụng và áp dụng công nghệ vào trong công việc để tối đa hóa công việc một cách hiệu quả.

 

• Sáng tạo và sẵn lòng thử thách: GenZ có thể thường xuyên sáng tạo nhiều điều mới và rất sẵn lòng đương đầu với những thử thách và không ngại thử nghiệm các phương pháp làm việc mới để đạt được kết quả tốt hơn. Điều này thể hiện sự chịu thay đổi và thích ứng của họ trong môi trường làm việc.

 

• Môi trường làm việc linh động: Genz coi công việc và cuộc sống là một và họ tìm cách để cách để cân băng giữa hai việc. Vậy nên họ cần làm việc tại một môi trường linh hoạt cả về thời gian và không gian.

 

Phong cách làm việc của thế hệ GenZ

 

• Cần sự công nhân: GenZ có phần sống cảm xúc nên họ cần được công nhận những giá trị mà họ đã đóng góp cho doanh nghiệp. Họ cần những phản hồi thường xuyên và những đánh giá về công việc của họ. Họ coi đây là cách mà doanh nghiệp đã ghi nhận những giá trị của họ và từ đó họ có thể cải thiện, phát triển bản thân để có thể công hiến cho doanh nghiệp.

• Thăng tiến trong công việc: GenZ là một thế hệ đầy nhưng tham vọng vì vậy họ sẽ không làm nhưng việc mà không thấy rõ con đường của nó. Họ sẽ săn sằng nghỉ việc để tìm một công việc có thể thấy được con đường phát triển cho sự nghiệp của họ.

 

Các nhà tuyển dụng cần làm gì để có thể tuyển dụng và sử dụng GenZ:

 

Cách tuyển dụng GenZ

 

 

• Tạo môi trường việc: Các doanh nghiệp phải tạo một môi trường làm việc tích cực, linh hoạt, công nghệ hiện đại và các cơ hội hợp tác để thu thút và giữa chân GenZ.

• Tạo các trải nghiệm: GenZ thích được trải nghiệm ứng tuyển tương tác thú vị. Các nhà tuyển dụng có thể tổ chức các cuộc thi, các trải nghiệm mới mẻ, thú vị để thu hút GenZ và cũng có thể đánh giá tài năng của họ.

• Tạo cơ hội phát triển: các nhà tuyển dụng nên đảm bảo các chương trình đào tạo, mentorship và cơ hội thăng tiến để thu hút GenZ có thể đóng góp hết giá trị của mình cho doanh nghiệp.

• Tận dụng công nghệ và sáng tạo: Các doanh nghiệp luôn phải cấp nhật và tận dụng những xu hướng mới nhất về công nghệ để tạo môi trường làm việc hiện đại và cung cấp các công cụ kỹ thuật số hỗ trợ sự sáng tạo và công việc của GenZ.

• Đánh giá và phản hồi: các nhà tuyển dụng cần phản hồi và đánh giá về công việc của họ để có thể giúp họ có thể học tập và rút ra các sai soạt của bản thân để có thể làm việc một cách tốt và có hiệu quả hơn.

Thế hệ GenZ sẽ là một lực lượng lao động vô cùng lên cho các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy khai thác hết các giá trị mà GenZ mang đến cho doanh nghiệp.

 

 

Gửi bình luận của bạn: