Top 10 bí quyết thiết kế văn phòng hiện đại

Nếu bạn đang muốn tân trang lại văn phòng của mình, có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Có thể là bạn đã có ý tưởng cụ thể hoặc bạn bị choáng ngợp với tất cả các phong cách và lựa chọn văn phòng khác nhau có sẵn. Ngay cả khi bạn chỉ muốn thay đổi một vài chi tiết tại nơi làm việc, việc đưa ra quyết định đúng đắn vẫn có thể khó khăn.
Dưới đây là 10 bí quyết hàng đầu của chúng tôi để thiết kế văn phòng hiện đại, nếu bạn đang cân nhắc tân trang lại nơi làm việc của mình:

1. Tạo không gian mở và linh hoạt để tăng tính sáng tạo và sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm.

Dù không gian làm việc của bạn có kích thước lớn hay nhỏ, bạn luôn có thể tận dụng tối đa bằng cách áp dụng bố cục kế hoạch mở rộng hơn. Nếu điều này đòi hỏi phải phá bỏ các vách ngăn văn phòng, tháo dỡ các khối riêng lẻ hoặc sắp xếp lại hoàn toàn bố trí bàn làm việc, hãy cứ làm điều đó. Bố trí văn phòng mở không chỉ giúp tận dụng tối đa diện tích hiện có, mà còn có thể tạo ra cảm giác không gian rộng rãi hơn cho khu vực đó và cung cấp nhiều không gian hơn để cộng tác cho nhân viên.

Việc sử dụng bố cục kế hoạch mở rộng này cũng giúp xây dựng một lực lượng lao động hiệu quả hơn, vì nhân viên sẽ cảm thấy có nhiều tự do và không gian hơn để giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Không gian mở, tăng tính sáng tạo và linh hoạt

2. Một cách tốt để nâng cao không gian làm việc là bổ sung thêm ánh sáng.

Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là có lợi cho tâm trạng và hiệu suất của nhân viên, và điều này càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả. Để đạt được điều này, bạn nên đảm bảo không gian văn phòng của mình được thiết kế sao cho có càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, với mục tiêu loại bỏ bóng đen và tạo ra một môi trường làm việc thu hút hơn. Tóm lại, việc quan tâm đến việc tạo ra một không gian làm việc vui vẻ và thoải mái cho nhân viên của bạn là rất quan trọng. Ngoài ra, giảm sự sử dụng ánh sáng nhân tạo có thể giúp tiết kiệm chi phí năng lượng, tạo ra sự tiết kiệm để tập trung vào các yếu tố khác trong văn phòng của bạn.

Ánh sáng tự nhiên

3. Việc sử dụng vách ngăn kính trong văn phòng là một giải pháp đáng cân nhắc

Vách ngăn kính không chỉ giúp tạo ra không gian làm việc mở hơn, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và giảm sự cô lập, mà còn giúp tạo ra các khu vực riêng tư cho các cuộc họp và làm việc tập thể. Thêm vào đó, vách ngăn kính cũng có thể giúp tạo ra một thiết kế hiện đại và sang trọng cho văn phòng của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc các yếu tố như chi phí, tiện ích và độ an toàn trước khi quyết định sử dụng vách ngăn kính trong văn phòng của mình.

Vách ngăn kính 

4. Tạo ra một không gian sáng tạo và đầy bứt phá là điều quan trọng khi thiết kế một môi trường làm việc hiệu quả

 Điều này có thể được đạt được thông qua việc sử dụng màu sắc và hình dạng khác nhau cho nội thất, kết hợp với ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tạo ra một không gian độc đáo và thu hút sự chú ý của nhân viên.

Các yếu tố trang trí như tranh ảnh, tường kính và cây cảnh cũng có thể được sử dụng để tạo ra một không gian đột phá và độc đáo. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải tạo ra một không gian mà nhân viên cảm thấy thoải mái và sáng tạo, để tăng cường năng suất và sự hài lòng của họ trong công việc hàng ngày.

không gian sáng tạo trong văn phòng

5. Tư thế ngồi trong làm việc

Có lẽ tốt hơn nếu bạn thay đổi tư thế ngồi và đứng khi làm việc để tránh tình trạng ngồi quá lâu và gây hại cho sức khỏe.

Trong những công việc đòi hỏi khắt khe, không nhiều công nhân tận dụng được thời gian nghỉ được khuyến nghị, không duỗi chân. Vì vậy, bàn ngồi và bàn đứng đã được tạo ra để cho phép người lao động có cơ hội đứng dậy mà vẫn làm việc cùng một lúc. Tuy nhiên, chúng có thể là một lựa chọn khá tốn kém, vì vậy nếu điều này không thể đưa vào ngân sách thiết kế lại văn phòng, thay vào đó, bạn nên xem xét các trạm làm việc đứng khác nhau để giúp nhân viên rời khỏi bàn làm việc của họ.

Thay đổi tư thế làm việc giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn

6. Tổ chức không gian văn phòng của bạn theo phong cách thương hiệu

Trong kinh doanh, thương hiệu là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể xây dựng thương hiệu cho trang web, quảng cáo, sản phẩm và nhiều hơn nữa. Vì vậy, tại sao không xây dựng thương hiệu cho không gian văn phòng của bạn? Nhiều không gian văn phòng hiện đại hiển thị thương hiệu của mình và tập trung vào việc sử dụng các màu cơ bản cho không gian làm việc. Xây dựng thương hiệu cho không gian văn phòng của bạn có thể tăng sự chú ý đến mặt hình ảnh của khu vực và cũng là cách tuyệt vời để tạo ra các bức tường đặc trưng và thêm các tính năng hấp dẫn cho không gian.

Xây dựng thương hiệu cho không gian văn phòng là không kém phần quan trọng so với việc xây dựng thương hiệu cho các văn phòng phẩm của bạn, mặc dù nhiều tổ chức văn phòng có xu hướng tránh xa điều này. Không cần ngại ngùng khi in logo hoặc thương hiệu của bạn lên tường hoặc trang trí trên cửa kính. Đó là logo và nhãn hiệu của bạn, và bạn có thể sử dụng chúng cho bất cứ điều gì bạn muốn.

7. Nâng cao chất lượng nội thất văn phòng

Như với mọi thứ khác, nếu bạn chọn mua hàng rẻ, bạn có thể phải mua lại đồng thời tốn kém hơn. Sử dụng phần lớn ngân sách để đầu tư vào nội thất văn phòng chất lượng tốt sẽ mang lại sự bền vững trong thời gian dài. Nội thất văn phòng được sử dụng hàng ngày, từ ngày này qua ngày khác và không thể tránh khỏi việc bị hao mòn theo thời gian. Bạn không muốn phải thay thế chúng quá thường xuyên và thậm chí khi theo xu hướng hiện đại, chúng vẫn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Chất lượng nội thất 

8. Thêm vào những yếu tố tạo động lực

Môi trường văn phòng hiện đại thường tập trung vào việc tạo trải nghiệm tốt cho nhân viên. Quan trọng là đảm bảo văn phòng trở thành nơi họ muốn ở và làm việc, và điều này có lợi cho nhà tuyển dụng. Để thúc đẩy tinh thần làm việc, có thể bổ sung thêm các yếu tố như cây cối, thiên nhiên, tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thú nuôi trong văn phòng, cùng với những yếu tố khác. Những điều này đều có thể cải thiện bầu không khí trong văn phòng và nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

Những yếu tố này sẽ tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả, đó là mục tiêu mà chúng ta đều hướng tới.

9. Tổ chức là yếu tố quan trọng

Dù bạn có một triệu ý tưởng cho không gian văn phòng của mình, khi chỉ có một không gian nhỏ, cần giữ nó gọn gàng và tối thiểu hóa. Sử dụng không gian lưu trữ để giấu đi các vật dụng không cần thiết và tránh tình trạng đông đúc. Có nhiều giải pháp lưu trữ và giá đỡ hiện đại có thể giúp sắp xếp mọi thứ và đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian.

Với một không gian nhỏ và nhiều người sử dụng, việc áp dụng quy tắc và mục tiêu chung về tổ chức là rất quan trọng để giữ cho không gian sạch sẽ và gọn gàng.

10. Có thể cải tiến sự hoàn thiện của văn phòng bằng những chi tiết nhỏ

Ví dụ, việc sắp xếp một vài chậu cây đầy màu sắc khéo léo trên các ô giá đỡ có thể tạo thêm nét hoàn thiện cho văn phòng. Những điểm nhấn nhỏ này thường là những gì kết nối các yếu tố chính của thiết kế lại với nhau. Vì vậy, sau khi đầu tư vào các yếu tố chính của thiết kế lại văn phòng, bạn nên dành thời gian để tập trung vào các chi tiết nhỏ để hoàn thiện toàn bộ thiết kế.

Lưu ý rằng văn phòng phản ánh hình ảnh của công ty và có thể ảnh hưởng lớn đến năng suất của nhân viên cũng như ấn tượng đối với khách. Vì vậy, việc tân trang hoặc cải tiến văn phòng nên được đặc biệt chú ý. Hãy khám phá và sáng tạo để tạo ra một không gian làm việc đẹp và hiệu quả.

việc sắp xếp một vài chậu cây đầy màu sắc khéo léo trên các ô giá đỡ có thể tạo thêm nét hoàn thiện cho văn phòng

 

Gửi bình luận của bạn: