Top 7 Ứng Dụng Tạo Ảnh Ai Bằng Văn Bản Phổ Biến Năm 2023

Top 7 Ứng Dụng Tạo Ảnh Ai Bằng Văn Bản Phổ Biến Năm 2023

 

Tạo ảnh AI là các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là học sâu (deep learning), để tạo ra hình ảnh hoặc nội dung đồ họa dựa trên mô tả văn bản từ người dùng. Cụ thể, người dùng có thể nhập mô tả văn bản về một hình ảnh mà họ muốn tạo, và sau đó ứng dụng sẽ sử dụng các thuật toán học máy để tạo ra hình ảnh dựa trên mô tả đó. Dưới đây là 7 ứng dụng phổ biến nhất:

 

1, Midjourney

 

Midjourney là một công cụ tạo hình ảnh bằng các dữ liệu từ văn bản, được phát triển từ Google AI, ra mắt ngày 12/07/2022, hiện đang là một trong số những công cụ AI tạo ảnh tốt nhất hiện nay.

 

Ảnh được tạo bằng Midjourney

Ảnh được tạo bằng Midjourney

 

Thay vì phát triển trên website giống các công cụ khác thì Midjourney sử dụng một sever trên discord giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác với Bot Midjourney, với các người dùng khác nhau học hỏi nhau, và bạn cũng có thể tham khảo prompt của người dùng khác. Midjourney cũng cho phép người dùng lựa chọn ảnh được tạo theo nhiều phong cách khác nhau.

 

Giao diện tương tác với Midjourney

Giao diện tương tác với Midjourney

 

2, Dall E 3 - Chat GPT

 

Dall E 3 được ra mắt vào ngày 23/10/2023, là bản nâng cấp của Dall E 2 được phát triển bởi Open AI. Sau cải tiến, Dall E 3 đã có thể tiếp cận nhiều dữ liệu hơn để đọc hiểu yêu cầu của người dùng đễ dàng hơn và đã có thể thống nhất được các nhân vật trong cùng một cốt truyện, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời.

 

ảnh được tạo bằng dall e 3

Ảnh được tạo bằng dall e 3

 

Dall E 3 hiện tại được dùng miễn phí trong Chat GPT plus, đặc biệt hơn tại Canva Dall E cũng đã được tích hợp sẵn, hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm cũng như tạo hình ảnh một cách nhanh chóng.

Sử dụng Dall E 3 trên canva

Sử dụng Dall E 3 trên canva

 

3, Bing image creator – Bing

 

Đây là một tính năng được kết hợp giữa lượng dữ liệu khổng lồ và luôn được cập nhật liên tục của Bing với Dall E 3 của Open AI, cho phép người dùng tạo hình ảnh từ văn bản bạn cung cấp sẵn.

 

ảnh được tạo bằng bing image creator

Ảnh được tạo bằng bing image creator

 

Với những thao tác đơn giản: đưa ra ý tưởng bằng văn bản và chờ đợi bức ảnh được tạo ra, bạn đã có được thứ đúng ý mình. Hiện tại Bing image creator đang được cho phép dùng miễn phí, mỗi lần tạo ảnh sẽ tốn một “sấm sét”nếu dùng hết lượng “sấm sét” có sẵn quá trình tạo của bạn sẽ bị chậm đi.

 

Giao diện bing image creator

Giao diện bing image creator

4, Stable diffusion

 

Stable diffusion là một công cụ AI tạo hình ảnh từ văn bản được phát hành từ công ty Stability vào năm 2022, chỉ bằng cách nhập những từ khóa đơn giản bạn đã có được những bức ảnh độc đáo.

 

Ảnh được tạo bằng Stable diffusion

Ảnh được tạo bằng Stable diffusion

 

Bên cạnh đó, tại Stable diffusion bạn có thể tạo ra được các tấm ảnh và video với nhiều phong cách khác nhau. Stable diffusion miễn phí và dễ dàng được cài đặt trên google lab hoặc ngay trên local host của bạn.

 

Giao diện của Stable diffusion

Giao diện của Stable diffusion

5, Deep AI

 

Một công cụ tạo ảnh từ văn bản giúp bạn giải trí sau thời gian căng thẳng, Deep AI cho phép bạn tạo ảnh với nhiều phong cách khác nhau từ anime, robot, thú cưng,… chỉ cần với những thao tác đơn giản là nhập thiết lập (prompt) của bạn vào thanh công cụ tìm kiếm.

 

Giao diện của deep ai

Giao diện của deep ai

6, Runway

 

Runway không chỉ là ứng dụng tạo ảnh, với sự phát triển ngày một nhanh của công nghệ nhà phát hành đã tích hợp thêm nhiều chức năng thú vị vào Runway như: tạo video từ video khác, tạo ảnh mới từ ảnh cũ của bạn, tách nền cho bức ảnh của bạn, tạo hình ảnh 3D. Công cụ này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời.

 

ảnh được tạo bởi runway

Ảnh được tạo bởi runway

7, Leonardo.ai

 

Công cụ tạo ảnh hoàn toàn miễn phí Leonardo.ai cho phép bạn lựa chọn bức ảnh được tạo ra phù hợp nhất với ý định của bạn. Leonardo.ai cũng có một cộng đồng tạo tranh của riêng họ, tại đây bạn có thể tham khảo các nhà sáng tạo khác để tạo ra bức tranh độc đáo của riêng bạn.

 

Ảnh tạo bởi Leonardo.ai

Ảnh tạo bởi Leonardo.ai

 

Khi sử dụng miễn phí, trong vòng 24h bạn sẽ có được 150 xu, mỗi lần tạo ảnh bạn sẽ mất 8 xu. Khi sử dụng hết bạn phải đợi đến ngày hôm sau mới có thể tiếp tục. Nếu bạn nâng cấp gói dùng của bạn thì số lượng tranh bạn có thể lựa chọn sẽ tăng lên.

 

giao diện leonardo ai

Giao diện leonardo ai

Gửi bình luận của bạn: