Văn phòng của Quá khứ và Hiện tại

Trong tương lai, sự thông minh và hiệu quả sẽ đến từ những thứ nhỏ hơn và tiện lợi hơn, tuy nhiên điều này không áp dụng cho điện thoại thông minh hiện nay. Qua hình ảnh so sánh giữa văn phòng quá khứ và hiện tại, ta có thể thấy rõ rằng các thành phần của văn phòng trong tương lai sẽ chiếm ít diện tích hơn nhiều và mang lại sự tiện lợi thông qua tính di động.

Một điểm khác biệt lớn giữa các bàn làm việc trong những năm 70 và 80 so với ngày nay là chúng trông khá giống nhau. Trước đây, phần lớn nhân viên văn phòng sử dụng cùng một máy đánh chữ cồng kềnh hoặc trình xử lý văn bản (hãy xem kỹ dòng Commodore 2001 trong hình nếu bạn muốn nhắc lại), một chiếc điện thoại có dây cồng kềnh, và một chiếc sổ tay Filofax là thứ không thể thiếu. Hộp tài liệu cũng vô cùng dày đặc và tràn ngập các loại giấy tờ.

bàn làm việc trong những năm 70 và 80

Rất may cho chúng ta trong tương lai, hoặc ít nhất là đối với những người làm việc tại văn phòng hiện nay, công nghệ hiện đại cho phép chúng ta tối giản hóa và cá nhân hóa các văn phòng của chúng ta. Việc cá nhân hóa là rất quan trọng đối với sự hài lòng của văn phòng và đối với sự hài lòng và lòng trung thành của người sử dụng. Với công nghệ hiện đại nhỏ gọn như trong hình ảnh, chúng ta cần ít 'đồ đạc' hơn, đặc biệt là rác thải giấy. Thiết bị mới của chúng tôi có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin kỹ thuật số, nhiều hơn bao giờ hết chúng tôi có thể lưu trữ trong các tệp trên giấy trong khay bàn, tủ hồ sơ hoặc thậm chí trong toàn bộ văn phòng. Hơn nữa, những thiết bị mới này không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn có thể đáp ứng giá trị thông tin của toàn bộ tủ hồ sơ trong tay bạn.

Với công nghệ hiện đại nhỏ gọn như trong hình ảnh, chúng ta cần ít 'đồ đạc' hơn, đặc biệt là rác thải giấy

Việc số hóa thông tin của chúng ta được thúc đẩy bởi sự tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ vi mạch và đám mây, khả năng lưu trữ ấn tượng của chúng (có thể được sử dụng để sao lưu an toàn) và sức mạnh tính toán mà chúng ta sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng việc số hóa này dẫn đến khả năng dễ bị vi rút và tấn công mạng cao hơn. Do đó, việc sử dụng điện toán đám mây được bảo mật phù hợp là chìa khóa cho những tiến bộ mà chúng ta được hưởng lợi từ ngày hôm nay. Điện toán đám mây là một phương tiện tuyệt vời để thuận tiện và chia sẻ dữ liệu, tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên kiểm soát ai có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

Cá nhân hóa bàn làm việc

Để bàn về chủ đề bảo mật tại nơi làm việc hiện đại, chúng ta cần nhận ra rằng các thách thức mới đang xuất hiện và chúng không giống như những thách thức chúng ta từng đối mặt trong những năm 70 và 80. Với công nghệ hiện đại, các mối đe dọa mới cũng đã xuất hiện. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, bảo mật phần mềm, bàn làm việc và doanh nghiệp của bạn là yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh đó, sự cá nhân hóa cũng đã trở thành một phần của nơi làm việc hiện đại, điều này đòi hỏi chúng ta phải có một góc nhìn khác để xem xét.

Cuối cùng, chúng ta cần suy nghĩ về việc liệu công nghệ hiện đại có làm cuộc sống dễ dàng hơn hay phức tạp hơn. 

 

Gửi bình luận của bạn: